Tin tức

Báo giá thép tấm đóng tàu 2021 (Giá thép Grade A, AH36, tôn đóng tàu)

Thép tấm đóng tàu là sản phẩm thép có độ dày vô cùng lớn nên cần cẩn trọng trong khi kiểm tra độ dày của sản phẩm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.
1245
Thép AH32 và AH36 được sử dụng phổ biến trong ngành đóng tàu hiện nay

Ngày nay, ngành công nghiệp hàng hải đang vô cùng phát triển và có tiềm năng vô cùng lớn mạnh trong tương lai. Đồng thời, những con tàu, thuyền góp một phần vô cùng lớn đối với việc vận chuyển và kinh doanh trên biển. Vì vậy, ngành đóng tàu và chế tác cần những tấm thép đáp ứng đầy đủ các tính chất cả về độ bền và khả năng chịu lực lớn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm công dụng của thép tấm đóng tàu nhé.

Tìm hiểu về thép tấm đóng tàu

Vật liệu thép tấm dành cho đóng tàu không phải loại thép nào cũng đáp ứng và phù hợp. Bởi những loại thép khi đóng tàu cần phải đáp ứng được đầy đủ các tính chất cả về độ bền cũng như khả năng chịu lực, chịu nhiệt và sự chống mòn oxi hóa,… Nhờ vậy mới có thể đảm bảo chắc chắn được việc vận hành cũng như tuổi thọ của con tàu khi đã hoàn thành.

Thép tấm đóng tàu là thép cacbon có chiều dài và độ bền vô cùng cao
Thép tấm đóng tàu là thép cacbon có chiều dài và độ bền vô cùng cao

Định nghĩa 

Thông thường, thép tấm để đóng tàu sẽ là loại thép cacbon, được sử dụng nhiều trong xây dựng như thép tấm, thép hình, thép ống,…Và sẽ được phân loại nhiều trong hệ thống này. Đối với các loại thép có độ bền cao bao gồm thép A242, thép A440, thép A441,.. 

Xem thêm: Top các loại thép tấm chất lượng nhất hiện nay

Đồng thời, đây cũng là loại thép có độ bền vô cùng cao và được thiết kế tối ưu hóa nhất chỉ dành cho công nghiệp hàng hải và đóng tàu. Với chiều dài cùng các khung sàn, vách,. vô cùng lớn và độ bền cao, các loại thép này có sức mạnh và năng suất lên tới 51.000 psi (355MPa), độ bền kéo là 71.000 + 90.000 psi.

Loại thép thường sử dụng để đóng tàu 

Cụ thể hơn, hiện nay các xưởng phân hoặc các công ty đóng tàu sẽ sử dụng hai loại thép phổ biến nhất chính là AH32 và AH36 với hàm lượng cacbon vô cùng cao. Chúng thường được sử dụng để lắp ráp vào các chi tiết như khung, sàn, vách, vỏ tàu,…

Thép AH32 và AH36 được sử dụng phổ biến trong ngành đóng tàu hiện nay
Thép AH32 và AH36 được sử dụng phổ biến trong ngành đóng tàu hiện nay

Nhờ sở hữu độ dày cùng với chất lượng bền bỉ hơn so với các vật liệu thép tấm khác trên thị trường, thép tấm AH32 và AH36 được sử dụng phổ biến hơn. Hơn nữa, hai loại thép này còn hạn chế được quá trình oxi hóa đến tối ưu, tồn tại tốt ở các môi trường vô cùng khắc nghiệt như nước biển và nắng gió,.. Vì vậy, việc ứng dụng một trong hai loại thép sẽ giảm tránh được việc hư hại, gỉ sét và giúp con tàu được hoạt động tốt hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

Ứng dụng của thép tấm đóng tàu trong ngành công nghiệp hàng hải

Đối với các loại thép tấm đóng tàu thường được sử dụng rộng rãi đối với ngành công nghiệp đóng tàu, cầu cảng,… Hầu hết, tất cả các loại thép này được thiết kế đến mức tối ưu nhất dành cho ngành hàng hải, đóng tàu thường sẽ có chiều dài cùng với các khung sàn, vách.. 

Thép tấm đóng tàu được ứng dụng nhiều trong công nghiệp hàng hải
Thép tấm đóng tàu được ứng dụng nhiều trong công nghiệp hàng hải

Ngoài ra, thép tấm để đóng tàu còn có thể được sử dụng chủ yếu trong các giàn khoan dầu ngoài khơi hay các thân để đóng tàu và sửa chữa tàu biển. Về thép tấm ABS AH36 đóng tàu cũng thường được sử dụng để sản xuất các tàu vận chuyển hàng nặng như container có số lượng hàng hóa lớn hay các tàu du lịch, bến phà,…

Xem thêm: Phân loại và công dụng các loại thép tấm trên thị trường hiện nay

Tiêu chuẩn dành cho những loại thép tấm đóng tàu

Dựa theo những tiêu chí cao trong ngành công nghệ đóng tàu, theo các chủ xưởng và doanh nghiệp, đa phần thép tấm dành cho việc đóng tàu cần phải đáp ứng đủ những tiêu chí sau mới được cho là đạt chuẩn trước khi vào sản xuất :

  • Do tàu thuyền thường hoạt động dưới biển và cần chở hàng hóa vô cùng lớn, vì vậy độ bền cao sẽ đảm bảo tối ưu trong việc vận hành và tuổi thọ của con tàu. 
  • Nước biển ăn mòn và làm gỉ sét mạnh, vì vậy thép tấm đòi hỏi sự chống mài mòn và oxy hóa cao.
  • Tính chịu nhiệt tốt là một tiêu chí bắt buộc cần phải có trong việc đóng tàu, việc này sẽ giúp cho con tàu ra khơi cản trở được sự tấn công của nhiệt độ, không bị biến dạng.
  • Loại thép đóng tàu cần có độ dày lớn giúp thuyền bền bỉ lâu dài theo thời gian
  • Để tăng độ bền và tuổi thọ của thuyền, khối lượng năng sẽ hỗ trợ trong quá trình thiết bị vận chuyển hoạt động.
Tiêu chuẩn dành cho loại thép tấm đóng tàu
Tiêu chuẩn dành cho loại thép tấm đóng tàu

Tham khảo giá thép tấm đóng tàu tại Thép Song Lâm 

Tại Thép Song Lâm, chúng tôi chuyên cung cấp cá loại thép tấm để đóng tàu chất lượng. Tất cả sản phẩm thép đều được nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia phát triển ở trên thế giới như Nhật, Hàn, Trung,…

Chắc chắn Thép Song Lâm là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều khách hàng ưa chuộng không chỉ về chất lượng sản phẩm, chúng tôi hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Vì vậy, để có thể nhận được báo giá thép tấm vô cùng ưu đãi và sớm nhất, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0943446088 để được nhân viên tư vấn trực tiếp nhé.

Xem thêm: Bảng báo giá thép tấm mạ kẽm 2021 mới nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về thép tấm đóng tàu. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Báo giá thép tấm đóng tàu 2021 (Giá thép Grade A, AH36, tôn đóng tàu)

0 ( 0 bình chọn )

Thép Song Lâm

https://thepsonglam.com
Thép Song Lâm - Đại lý thép tấm, thép hình, thép hộp, thép ống, hợp kim đồng, nhôm tấm giá gốc, gia công cơ khí theo yêu cầu, giao hàng miễn phí tại TP HCM

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm