Bảng giá Thép ray 2024

Bảng giá thép ray 2021 mới nhất tại TP HCM của Thép Song Lâm được cập nhật liên tục hàng ngày. Hãy gọi ngay 0943446088 để nhận báo giá thép ray tốt nhất.

 

Thép Song Lâm

https://thepsonglam.com
Thép Song Lâm - Đại lý thép tấm, thép hình, thép hộp, thép ống, hợp kim đồng, nhôm tấm giá gốc, gia công cơ khí theo yêu cầu, giao hàng miễn phí tại TP HCM

Thép ray là một trong những loại thép được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống. Chúng có độ bền chắc cao. Chính vì vậy, thường được áp dụng trong các lĩnh vực như chế tạo đường sắt, đường ray cho xe vận chuyển , cảng biển,… Loại thép này có rất nhiều loại với mức giá thành khác nhau. 

Thép ray là gì?

Thép ray được biết đến là nguyên vật liệu thông dụng trong xây dựng. Chúng được sử dụng rất nhiều bởi độ bền, tính linh hoạt và chi phí phù hợp của mình. Thép ray thường được sử dụng để là đường sắt cho tàu hỏa chạy qua, tạo đường ray cho xe vận chuyển tại các khu vực đồi núi, công trình hay cảng biển,…

Thép đường ray được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chất lượng cao. Chúng có rất nhiều kiểu dáng cũng như kích thước. Để thép có thể đảm bảo được chất lượng tốt nhất, đúng yêu cầu đơn vị sản xuất phải nghiên cứu vô cùng cẩn thận về cấu tạo từng nguyên vật liệu có trong thép.

Thép ray được sử dụng để làm đường ray
Thép ray được sử dụng để làm đường ray

Tiêu chuẩn , quy cách và trọng lượng cần có của các loại ray thép

Thép ray là loại thép định hình. Chúng được chia thành hai loại chính gồm thép ray nặng và thép ray nhẹ. Thép ray tàu là vị trí chịu một áp lực ma sát và trọng tải lớn từ tàu và các phương tiện chuyên dụng. Chính vì vậy, các tiêu chuẩn về chất lượng của ray thép cần được đảm bảo một cách tốt nhất.

Thép ray p11

Thép ray p11 hay còn có tên gọi khác là thép đường ray. Loại thép này được sử dụng để làm đường ray, đường cầu trục cho các loại phương tiện có trọng tải dưới 5 tấn. Thông thường, Loại thép ray tàu này sẽ được sử dụng trong các nhà máy nhỏ, công suất sử dụng không lớn.

Thép ray p11 sẽ có trọng lượng tiêu chuẩn đạt 11kg/1m. Chiều cao đạt 69,85mm. Chiều rộng mặt đạt 35mm. Bề dày của thép đạt 7mm và độ rộng đáy đạt 66mm. Những tiêu chuẩn này cần được đáp ứng tốt nhất để đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.

Ngoài ra, thép ray còn có cấu tạo từ các thành phần hóa học khác để nâng cao độ bền, cứng và ngăn chặn tình trạng bị mài mòn, gỉ sét của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Thép ray p11
Thép ray p11

Thép ray P18

Thép ray p18 được hiểu là loại thép có tiêu chuẩn trọng lượng đạt 18kg trên 1 mét. Loại thép này thường được sử dụng để làm đường ray hoặc thép ray cầu trục. Chúng sẽ là đường dẫn hướng cho các phương tiện chạy trên đường ray. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc thép ray sẽ phải chịu áp lực trực tiếp từ bánh xe. Ngoài ra, chúng còn đóng nhiệm vụ giữ ổn định cho bánh xe di chuyển. Kích thước và trọng lượng tiêu chuẩn của thép ray p18 gồm:

 • Chiều cao đạt 90mm
 • Độ rộng đáy đạt 80mm
 • Độ rộng mặt đạt 40mm
 • Độ dày thân đạt 10mm
 • Trọng lượng đạt 18kg/m
 • Chiều dài đạt 8m

Với kích thước tiêu chuẩn này, thép ray p18 thường được sử dụng để chế tạo các cầu trục cỡ nhỏ với trọng tải dưới 5 tấn.

Thép ray p24

Thép ray p24 là một trong những loại ray thép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại thép ray này có chất lượng cao, độ bền tốt và chịu được áp lực trọng tải lớn. Dòng thép này có tiêu chuẩn về kích thước và trọng lượng là:

 • Chiều cao đạt 107mm
 • Chiều rộng đáy đạt 92mm
 • Chiều rộng mặt đạt 51mm
 • Chiều dày của thân đạt 10.9mm
 • Trọng lượng tiêu chuẩn đạt 24kg/m
 • Chiều dài tiêu chuẩn là 8m
Thép ray p24
Thép ray p24

Thép ray p43

Thép ray p43 được biết đến với tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Loại thép này có độ chắc chắn và độ bền cao, chịu áp lực tốt. Vậy nên chúng thường được sử dụng để làm đường ray tàu loại vừa. Kích thước tiêu chuẩn của loại thép ray p43 gồm:

 • Chiều cao đạt 140mm
 • Chiều rộng đáy đạt 114mm
 • Chiều rộng mặt đạt 68mm
 • Độ dày đạt 13mm
 • Trọng lượng tiêu chuẩn đạt 43kg/m
 • Chiều dài tiêu chuẩn là 8m.
Thép ray P43 được sử dụng phổ biến trong cuộc sống
Thép ray P43 được sử dụng phổ biến trong cuộc sống

Báo giá của các loại thép đường ray trên thị trường hiện nay

Thép ray không chỉ được biết đến với độ bền cao, chất lượng tốt mà sản phẩm này còn có kích thước và giá thành vô cùng đa dạng. Điều này sẽ giúp cho mọi người khi có nhu cầu sẽ dễ dàng tìm mua được sản phẩm phù hợp.

Hiện nay, mức giá của thép ray trên thị trường khá đa dạng. Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp, thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ,… sản phẩm thép này sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các sản phẩm này sẽ có mức giá dao động như:

 • Thép ray p18 có giá khoảng 279,930 đồng/m
 • Thép ray p24 có giá khoảng 379,130 đồng/m
 • Thép ray p43 có giá khoảng 826,025 đồng/m

Đây là mức giá tham khảo và sẽ có sự thay đổi vào từng thời điểm khác nhau. Để có thể biết được mức giá chính xác cũng như đặc điểm của từng loại thép đường ray bạn có thể truy cập vào website: thepsonglam.com.

Như vậy, trên đây là thông tin về một số loại thép ray được sử dụng phổ biến hiện nay. Những loại thép này có độ bền và chịu lực rất tốt. Để mua sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành, mọi người hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ thepsonglam.com. 

Bài viết liên quan đến Thép ray