Bảng giá thép ống 2021 mới nhất tại TPHCM

Bảng giá thép ống 2021 mới nhất tại TP HCM của Thép Song Lâm được cập nhật liên tục hàng ngày. Hãy gọi ngay 0943446088 để nhận báo giá thép ống tốt nhất.

Bảng báo giá thép ống các loại TPHCM (giá ống thép đen và phụ kiện)

Hiện nay, ống thép nói chung và ống thép đen được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Mọi người có thể dễ dàng tiếp cận và mua được sản phẩm này ở bất cứ đâu. Mức giá thép ống khá đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Mọi người có thể tham khảo bảng giá ống thép ngay sau đây.

Giá ống thép đen

Ống thép đen được biết đến là sản phẩm có mức giá thấp hơn hẳn so với bảng giá thép ống khác. Tùy thuộc vào kích thước, độ dày, trọng lượng cũng như đơn vị phân phối mà mức báo giá thép ống đen có sự chênh lệch.

Chính vì vậy, để nhận mức giá chính xác cho từng loại thép đen, bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp thép ống uy tín. Tuy nhiên, mức giá dao động của ống thép đen sẽ rơi vào khoảng từ 30.000 đồng đến 700.000 đồng.

Mức giá ống thép đen vô cùng đa dạng
Mức giá ống thép đen vô cùng đa dạng

Báo giá phụ kiện ống thép

Phụ kiện ống thép là các mối nối hai ống thép lại với nhau. Các phụ kiện này được phân thành hai loại chính là ống thép nối ren và ống thép hàn. Tương tự như như giá thép ống, bảng báo giá phụ kiện ống thép cũng khá đa dạng.

Tùy thuộc vào loại phụ kiện, kích thước mà mức giá của phụ kiện sẽ có sự khác biệt. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng tốt nhất.

Phụ kiện ống thép đen
Phụ kiện ống thép đen

Như vậy, trên đây là một số thông tin về thép ống đen cũng như giá thép ống. Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng và giá thành, thép ống đen ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Để mua thép ống đen đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý, bạn có thể truy cập vào website: thepsonglam.com. 

Thép Song Lâm

https://thepsonglam.com
Thép Song Lâm - Đại lý thép tấm, thép hình, thép hộp, thép ống, hợp kim đồng, nhôm tấm giá gốc, gia công cơ khí theo yêu cầu, giao hàng miễn phí tại TP HCM

Thép là một trong những nguyên liệu quan trọng và cần thiết trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là lĩnh vực xây dựng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thép được sử dụng. Trong đó ống thép là sản phẩm phổ biến hơn cả. Vậy thép ống là gì? Đặc điểm của loại ống thép này ra sao?

Thép ống là gì?

Thép ống là sản phẩm có cấu trúc dạng hình tròn và rỗng bên trong. Thành ống khá mỏng. Tuy nhiên, độ bền, cứng của sản phẩm vô cùng tốt. Ống thép có trọng lượng khá nhẹ, rất dễ dàng trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

Thép ống tròn có kích thước khá đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn sản phẩm ống phù hợp. Hiện nay, trên thị trường đang chia thành ba loại ống thép chính gồm thép ống đen, ống thép mạ kẽm nhúng nóng và thép ống mạ kẽm. Mỗi loại ống thép lại có đặc điểm và tính ứng dụng riêng biệt.

Ống thép được tạo nên từ rất nhiều nguyên vật liệu. Trong đó chủ yếu là thép, cacbon và crom. Những vật liệu này giúp cho ống có thêm độ chắc chắn, bền đẹp. Thông thường, tuổi thọ của ống thép có thể kéo dài lên đến 60 năm. 

Thép tròn là sản phẩm bằng thép dạng tròn cấu trúc rỗng bên trong
Thép tròn là sản phẩm bằng thép dạng tròn cấu trúc rỗng bên trong

Ống thép đen là gì?

Ống thép là một trong những vật liệu quan trọng trong xây dựng. Chúng được tạo nên với độ chắc chắn, bền vững cao. Một trong những mẫu ống thép được sử dụng phổ biến nhất chính là ống thép đen. Vậy ống thép đen là gì?

Ống thép đen là một trong những sản được làm từ thép, có cấu tạo hình tròn và rỗng bên trong. Loại sản phẩm này có thành mỏng nhưng vô cùng chắc chắn, chịu lực tốt. Ống thép đen có màu thép nung nguyên bản chưa được ạ kẽm hay sơn bên ngoài.

Ống thép đen với độ bền chắc tốt và đa dạng về kích thước. Mọi người có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hơn nữa, giá ống thép đen thường thấp hơn so với ống thép mạ kẽm. Vậy nên, loại ống thép này được ưu tiên sử dụng hơn cả. Chúng giúp tiết kiệm chi phí trong xây dựng một cách hiệu quả.

Để có thể xác định được loại ống thép phù hợp trong mục đích sử dụng, người ta thường dựa vào các chỉ số quy định kích thước như DN, Phi, Inch, độ dày thành ống.

 • DN là ký hiệu của kích thước đường kính. DN này chỉ mang tính chất tương đối. Nếu muốn xác định được kích thước đường kính chính xác của ống thép đen, mọi người có thể lấy đường kính của ống thép trừ đi độ dày thành ống.
 • Phi là ký hiệu của đường kính ngoài danh nghĩa. 
 • Inch là đơn vị được dùng để xác định kích thước trên ống thép.
 • SCH là chỉ số thể hiện mức độ dày của thành ống thép.
Thép ống đen có cấu trúc dạng tròn và rỗng bên trong
Thép ống đen có cấu trúc dạng tròn và rỗng bên trong

Ứng dụng của ống thép đen trong cuộc sống

Ống thép đen có chất lượng cao, độ bền tốt nên được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng, mọi người có thể lựa chọn kích thước, độ dày và trọng lượng ống thép phù hợp. Mức giá thép ống sẽ được quyết định phụ thuộc vào những yếu tố này. Bởi vậy, khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Ống thép đen sử dụng trong lĩnh vực xây dựng

Ống thép đen được biết đến với cấu tạo chắc chắn, chịu được áp lực lớn. Đi cùng với đó, mức giá thép ống đen thấp hơn so với các loại thép ống khác. Chính vì vậy, loại thép ống này thường được sử dụng trong xây dựng.

Đặc biệt, ống thép đen khi được sử dụng làm dàn giáo sẽ mang lại độ chắc chắn rất tốt. Công nhân xây dựng đứng trên dàn giáo sẽ không cần lo sợ bị ngã hay đổ giàn giáo. Sau Khi sử dụng xong, giàn giáo có thể dễ dàng tháo rời và di chuyển đi các vị trí khác.

Ngoài ra, ống thép đen còn được sử dụng để vận chuyển dầu, khí đốt, tạo anten, hệ thống luồn dây cáp. Bởi loại thép này có độ bền chắc tốt, chi phí bảo trì thấp. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Ống thép đen được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng
Ống thép đen được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng

Ống thép đen được sử dụng trong công nghiệp kỹ thuật

Với chất lượng cao, ống thép đen còn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật. Loại ống này được sử dụng để làm khung xe ô tô, xe đạp, xe máy hay xe đầu kéo.

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để chế tạo đồ nội thất như bàn ghế hay hàng rào, mái che,…

Ưu điểm vượt trội của ống thép trong sử dụng

Thép ống đen và thép ống mạ kẽm là hai sản phẩm chính được sử dụng phổ biến hiện nay. Hai sản phẩm này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền cao, chống ăn mòn, han gỉ hiệu quả và dễ lắp đặt.

Sản phẩm có độ bền cao

Một trong những ưu điểm của thép ống chính là chất lượng đảm bảo, độ bền cao. Được biết đến là sản phẩm sử dụng nhiều trong việc xây dựng các công trình nên ống thép có khả năng chịu lực rất tốt.

Mỗi một sản phẩm ống thép có thể đạt thời gian sử dụng lên đến 60 đến 70 năm. Bề mặt ống thép trơn, nhẵn nên rất dễ dàng trong việc phát hiện ra các lỗi trong quá trình sử dụng. Thuận tiện cho việc phát hiện sớm và khắc phục sửa chữa.

Sử dụng ống thép trong xây dựng hoặc sản xuất đồ nội thất,… sẽ mang đến chất lượng và tuổi thọ cao cho công trình và sản phẩm. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như thay thế.

Thép ống tròn có độ bền cao
Thép ống tròn có độ bền cao

Thép ống chống mài mòn, han gỉ

Thép ống còn được biết đến với khả năng chống mài mòn, han gỉ. Sản phẩm có cấu tạo đặc biệt với độ bền và chắc chắn cao. Đi cùng với đó là khả năng chống mài mòn, han gỉ do điều kiện thời tiết tác động.

Đặc biệt, ống thép tráng kẽm còn được mạ thêm một lớp kẽm bao bọc bên ngoài thép. Sự kết hợp giữa thép ống bên trong và lớp kẽm bên ngoài sẽ giúp cho sản phẩm tránh khỏi những tác động của môi trường, oxi hóa gây han gỉ và làm giảm chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, loại ống thép này rất thích hợp sử dụng trong các môi trường có khí hậu nóng ẩm như nước ta. 

Dễ dàng trong việc lắp đặt

ống thép có thành mỏng, cấu trúc bên trong là khối rỗng. Chính vì vậy, trọng lượng của ống thép khá nhẹ. Đây là một trong những lợi thế giúp cho loại vật liệu này được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Với trọng lượng nhẹ, việc vận chuyển và lắp đặt ống thép trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Trọng lượng nhẹ giúp thuận lợi trong vận chuyển, lắp đặt
Trọng lượng nhẹ giúp thuận lợi trong vận chuyển, lắp đặt

Chi phí thấp

Thép ống đen thường có mức giá thấp hơn so với ống thép mạ kẽm. Tuy nhiên, cả hai loại vật liệu này đều sở hữu mức giá không quá cao. Khi chủ thầu nắm rõ các thông tin, quy cách ống thép thì việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ chuẩn xác và dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp cho chủ thầu tiết kiệm được một phần chi phí hiệu quả.

Ứng dụng phổ biến của các loại ống thép

Như đã đề cập ở trên, ống thép đen và ống thép mạ kẽm có cấu tạo và sở hữu nhiều đặc tính khác nhau. Vậy nên, tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để nâng cao chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của các loại thép ống hiện nay.

Ứng dụng nổi bật của ống thép đen

Tiêu chuẩn ống thép đen khá đa dạng. Tùy thuộc vào từng kích thước của ống thép đen mà chúng sẽ được sử dụng vào những mục đích khác nhau. Cụ thể như:

Sử dụng ống thép đen làm vật liệu xây dựng

Ứng dụng phổ biến nhất của ống thép đen chính là làm nguyên vật liệu trong xây dựng. Thép đen ống có cấu tạo chắc chắn với khả năng chịu lực vô cùng tốt. Vậy nên, người ta thường sử dụng thép ống trong thiết kế, tháp anten, hệ thống luồn dây cáp,… 

Ngoài ra, chúng còn có thể được sử dụng để tạo nên các dàn giáo phục vụ cho quá trình xây dựng. Mẫu dàn giáo này có độ chắc chắn và độ bền cao. Hơn nữa, chúng được lắp ráp bằng các khớp nối, vô cùng dễ dàng trong việc tháo rời và di chuyển.

Tùy thuộc vào từng kích thước ống thép tiêu chuẩn mà chúng sẽ được sử dụng vào từng vị trí khác nhau trong mỗi công trình.

Ống thép được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng
Ống thép được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng

Ống thép đen trong lĩnh vực công nghiệp lắp ráp

Ống thép đen còn được biết đến là nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật. Người ta sử dụng ống thép này với mục đích làm khung các phương tiện như ô tô, xe máy, xe đạp,… hay các khung sườn của máy móc sản xuất.

Với độ chắc chắn và trọng lượng nhẹ, sản phẩm này chính là sự lựa chọn tốt nhất. Chúng giúp cho sản phẩm có được độ chắc chắn và bền đẹp cần thiết nhất.

Ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

Không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, chế tạo máy móc, ống thép đen còn được sử dụng để chế tạo nên các đồ nội thất hay vật dụng trong cuộc  sống hàng ngày.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ống thép đen trong các vai trò như làm hàng rào, giá đỡ, cán dao, khung bàn, khung ghế,…

Ứng dụng của ống thép mạ kẽm

Ống thép mạ kẽm là sản phẩm có khả năng chống chịu mài mòn tốt. Đặc biệt sản phẩm này còn được gọi là ống thép không gỉ nhờ vào lớp mạ kẽm bên ngoài. Với cấu tạo đặc biệt này, ống thép mạ kẽm rất thích hợp sử dụng trong các môi trường ẩm ướt. 

Chính vì vậy, người ta thường sử dụng ống thép mạ kẽm để làm ống thoát nước, ống dẫn nước, ống dẫn dầu hay ống thoát khí,… Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà bạn cần lựa chọn kích thước ống thép phù hợp.

Ngoài ra, ống thép mạ kẽm còn được sử dụng vào các mục đích như trụ điện, biển quảng cáo hay cột đèn chiếu sáng,… Loại ống thép mạ kẽm này thường có màu sáng, độ trơn bóng đảm bảo. Vậy nên khi sử dụng trong các mục đích này sẽ đảm bảo được các yếu tố về chất lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ.

Trong một số trường hợp, mọi người còn sử dụng ống thép mạ kẽm để làm mái che tôn. Với cấu tạo chắc chắn, chịu lực tốt cùng khả năng chống lại các tác động từ môi trường, ống thép mạ kẽm sẽ hạn chế được các tác động xấu do thời tiết như mưa, gió, nắng nóng.

Ống thép dùng để dẫn khí trong công nghiệp
Ống thép dùng để dẫn khí trong công nghiệp

Tiêu chuẩn , quy cách và trọng lượng của các loại ống thép

Tiêu chuẩn ống thép đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bạn sử dụng chúng. Nắm rõ các thông tin về tiêu chuẩn quy cách của ống thép sẽ giúp mọi người lựa chọn đúng sản phẩm thích hợp với mục đích sử dụng. Tránh trường hợp mua sai quy cách ống thép tròn ảnh hưởng đến thời gian thi công cũng như tốn kém chi phí.

Ống thép d60

Ống thép d60 là sản phẩm có đường kính kích thước DN đạt 50mm, đường kính ngoài OD đạt 60,3mm. Sản phẩm ống thép này được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn cần có hiện nay.

Ống thép d60 được sử dụng vào rất nhiều mục đích như làm ống dẫn nước, ống dẫn dầu, ống luồn dây cáp hay chế tạo nồi hơi có áp suất cao. Ngoài ra, mẫu ống thép này còn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Các thông số kỹ thuật của ống thép d60 gồm:

 • Độ dày ống thép đạt 2 đến 30mm
 • Kích thước của NPS đạt 2 inch
 • Đường kính danh nghĩa đạt 50mm
 • Đường kính ngoài đạt 60,3mm
 • Chiều dài tiêu chuẩn của mỗi cây thép ống d60 đạt 6m.

Mức giá bán của mẫu ống thép d60 khá đa dạng. Tùy thuộc vào độ dày, trọng lượng thép ống cũng như đơn vị cung cấp mà mức giá sản phẩm sẽ có những sự thay đổi nhất định.

Ống thép d60
Ống thép d60

Thép ống d90

Thép ống D90 là thép ống  có đường kính ngoài đạt 88,9mm. Kích thước danh nghĩa đạt 80mm.  Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có chất lượng cao, độ bền tốt.

Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các mục đích như xây dựng, công nghệ kỹ thuật, chế tạo máy, khung xe hay làm các vật dụng phục vụ sinh hoạt,… Trọng lượng thép ống d90 khá đa dạng. Tùy thuộc vào độ dày và kích thước của thép ống D90 mà sản phẩm sẽ có trọng lượng tương ứng.

 • Kích thước NPS đạt 20 inch
 • Kích thước đường kính danh nghĩa đạt 80
 • Kích thước đường kính ngoài đạt 88,9mm
 • Độ dày đạt từ 2 đến 30mm.
Ống thép d90
Ống thép d90

Ống thép sch40 là gì?

SCH là viết tắt của các từ Schedule và Sched mang ý nghĩa chỉ số chỉ độ dày đi kèm cùng kích thước ống danh định. Vậy ống thép SCH40 là gì? Ống thép SCH40 là sản phẩm ống thép có độ dày tiêu chuẩn SCH40. 

Ống thép SCH40
Ống thép SCH40

Ống thép đúc SCH40 được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, có độ bền cao, chịu được áp lực lớn. Sản phẩm có khả năng chống ăn mòn hiệu quả. Vậy nên, chúng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như làm ống dẫn khí, ống dẫn dầu, đường ống lò hơi, lò đốt,…

Như vậy, trên đây là những thông tin về thép ống. Loại thép này có cấu tạo chắc chắn. Đi cùng với đó là những lợi thế về chất lượng, độ bền. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. 

Để mua các loại ống thép đảm bảo chất lượng cùng giá thành phù hợp, mọi người có thể truy cập vào website: thepsonglam.com. Đơn vị chúng tôi sẽ tư vấn tận tình về các sản phẩm thép để quý khách có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bài viết liên quan đến Thép ống