Bảng giá đồng hợp kim, đồng tấm, đồng lá, đồng đỏ, đồng thau 2021

Bảng giá đồng hợp kim, đồng tấm, đồng lá, đồng đỏ, đồng thau 2021 mới nhất tại TP HCM của Thép Song Lâm được cập nhật liên tục hàng ngày. Hãy gọi ngay 0943446088 để nhận báo giá hợp kim đồng tốt nhất.

Thép Song Lâm

https://thepsonglam.com
Thép Song Lâm - Đại lý thép tấm, thép hình, thép hộp, thép ống, hợp kim đồng, nhôm tấm giá gốc, gia công cơ khí theo yêu cầu, giao hàng miễn phí tại TP HCM

Đồng hợp kim là gì, có những loại nào và đặc tính ra sao thì không phải ai cũng biết. Thực tế đồng hợp kim được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh của cuộc sống. Vì thế việc tìm hiểu về vật liệu này là rất cần thiết để chúng ta tận dụng hết ưu điểm của chúng và đồng thời có cách sử dụng phù hợp nhất. 

Đồng hợp kim là gì?

Đồng hợp kim là vật liệu có thành phần cấu tạo từ nguyên tố đồng được kết hợp với một số nguyên tố hóa học khác như kẽm, thiếc, chì, bạc, vàng,…Với sự kết hợp như vậy thì đồng hợp kim có tính năng điện không tối ưu như đồng nguyên chất. Tuy nhiên các tính năng khác của chúng lại vượt trội hơn rất nhiều.

Đồng hợp kim là vật liệu có thành phần cấu tạo từ nguyên tố đồng và các nguyên tố khác
Đồng hợp kim là vật liệu có thành phần cấu tạo từ nguyên tố đồng và các nguyên tố khác

Sự khác nhau của các loại đồng hợp kim được quyết định bởi sự kết hợp của nguyên tố hóa học vào với đồng nguyên chất. Hiện nay các loại kim loại và á kim vô cùng đa dạng. Vì thế các loại hợp kim đồng cũng vô cùng phong phú. Từ đó tạo nên nhiều loại đồng hợp kim khác nhau như đồng niken, đồng chì, đồng thau, đồng thiếc,…Dưới đây là những loại hợp kim đồng phổ biến nhất.

Phân loại hợp kim đồng

Trên thị trường chúng ta thường nghe đến những cái tên như đồng thau, đồng đỏ, đồng lá, đồng tấm,…Như vậy đồng hợp kim có thể được phân thành nhiều loại khác nhau dựa vào sự kết hợp với các thành phần hóa học hoặc dựa vào hình dạng của chúng.

Phân loại đồng dựa vào sự kết hợp với các thành phần hóa học

Với cách phân loại này chúng ta có các loại đồng sau:

Đồng thiếc (bronze)

Đồng thiếc còn được gọi là đồng thanh. Đây là vật liệu được ứng dụng sớm nhất. Thiếc có tác động rất lớn đến tính chất cơ khí của đồng. Nguyên tố này giúp tăng cao độ dẻo và độ bền của đồng hợp kim. Chính vì thế hợp kim của đồng với thiếc được đánh giá có tính chất chịu mài mòn và chống ăn mòn rất tốt. Với ưu điểm này, đồng thiếc được sử dụng rất nhiều trong các ngành hóa chất và một số lĩnh vực khác.

Đồng thiếc dễ dàng gia công bằng áp lực và cắt gọt. So với hợp kim đồng với thép và với gang thì độ co ngót của chúng rất nhỏ. Do đó đồng thiếc được ứng dụng thành công ngay cả khi đúc các sản phẩm có hình thể phức tạp. Vật liệu này được sử dụng từ thời cổ đại và đến nay vẫn còn có rất nhiều giá trị nhất định.

Ngoài ra để giảm giá thành của đồng thiếc và gia tăng một số đặc tính tốt cho vật liệu này thì đồng thiếc còn được hợp kim với một số nguyên liệu khác như niken, kẽm hoặc phốt pho. 

Đồng thiếc có khả năng chống ăn mòn rất tốt
Đồng thiếc có khả năng chống ăn mòn rất tốt

Đồng thau

Đồng thau còn được gọi với cái tên khác là brass hoặc latông. Đây là hợp kim của đồng với kẽm. Có rất nhiều loại đồng thau khác nhau phụ thuộc vào tỷ lệ kết hợp giữa đồng với kẽm. 

Đồng thau có một màu vàng. Ưu điểm của hợp kim đồng này là có thể duy trì được độ sáng bóng trong môi trường bình thường. Màu sắc của chúng rất đẹp, chúng ta có thể lầm tưởng chúng với vàng. Vì thế đồng thau thường được sử dụng để trang trí, trong các thiết bị điện, vật liệu hàn, nhạc cụ hơi hoặc dùng làm tiền xu.

Hợp kim đồng hiện đại

Do thiếc có giá thành khá cao. Vì thế để tiết kiệm và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã thay thế thiếc bằng một số chất khác. Do đó ngày nay hợp kim đồng có thể không chứa thiếc, và có thể cũng không chứa cả kẽm. Chúng có thể là hợp kim của đồng với một số nguyên tố khác như nhôm, sắt, niken, mangan, chì, niken, silic,…

Hiện nay có rất nhiều loại hợp kim đồng khác nhau đáp ứng nhu cầu của người sử dụng
Hiện nay có rất nhiều loại hợp kim đồng khác nhau đáp ứng nhu cầu của người sử dụng

Các loại hợp kim đồng hiện đại này có độ co ngót cao hơn đồng hiện đại. Tuy nhiên, một số đặc tính khác của chúng thì lại ưu việt hơn. Chẳng hạn đồng silic có độ chảy loãng tốt hơn, tính chất cơ khí của đồng berili ưu việt hơn. Trong khi đó đồng nhôm có khả năng chống ăn mòn tối ưu. Ngoài ra nhà sản xuất có thể gia tăng độ bền của đồng nhôm và đồng berili bằng phương pháp gia công nhiệt.

Phân loại đồng hợp kim dựa vào hình dáng

Ngoài cách phân loại dựa vào các thành phần hóa học thì hợp kim đồng còn được phân loại dựa vào hình dạng của chúng. Theo đó sẽ có các loại như đồng lá, đồng ống, đồng tấm, đồng lá cuộn,…

Đồng tấm được chia làm nhiều loại với độ dày khác nhau. Bao gồm đồng tấm dày 2ly, 3ly, 5ly,…chiều dày lớn nhất của chúng có thể lên tới 250ly. Chiều dài từ 1m đến 2,5m, chiều rộng đồng tấm từ 1m-1,5m. 

Đồng lá thường có độ dày từ 0,12mm đến 0,9mm, chiều rộng là 600m. Đồng lá thường được đóng gói thành đồng lá cuộn. Mỗi cuộn có khối lượng từ 50kg- 80kg.

Đặc tính cơ bản của hợp kim đồng

Nắm được những đặc tính cơ bản của hợp kim đồng sẽ giúp bạn sử dụng vật liệu này một cách hiệu quả hơn, tận dụng tối đa được những ưu điểm của chúng. 

Khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt

Đây là đặc tính dễ thấy nhất của hợp kim đồng. Tính năng dẫn điện và dẫn nhiệt của hợp kim đồng cao hay thấp là phụ thuộc vào các nguyên tố hóa học kết hợp với đồng. Tuy nhiên đặc tính này của đồng hợp kim sẽ thấp hơn so với đồng nguyên chất.

Khả năng chống ăn mòn

Đặc tính chống ăn mòn có ở hầu hết các loại hợp kim đồng. Đó là do bề mặt của chúng có các lớp màng bảo vệ. Nhờ đó chúng có khả năng chống ăn mòn bởi hơi nước, nước ngọt, đất, không khí oxy hóa, nước muối, dung dịch kiềm, axit hữu cơ. Tuy nhiên sức đề kháng của chúng kém với các loại axit vô cơ, axit nitric. Khả năng chống ăn mòn chính là ưu điểm lớn nhất của hợp kim đồng.

Ngoài các đặc tính như trên, hợp kim đồng còn có các đặc tính khác như: Độ dẻo cao, khả năng chế biến tốt, có khả năng duy trì đặc tính cơ học và điện ở nhiệt độ đông lạnh. Với các đặc tính như vậy, hợp kim đồng được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Mỗi loại hợp kim đồng sẽ có những đặc tính ưu việt hơn so với các loại khác. Vì thế nhà sản xuất sẽ tạo ra nhiều loại sản phẩm để đáp ứng với nhu cầu của người sử dụng.

Hợp kim đồng có rất nhiều đặc tính vượt trội
Hợp kim đồng có rất nhiều đặc tính vượt trội

Các ứng dụng phổ biến của hợp kim đồng

Nhờ rất nhiều đặc tính vượt trội như dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, khả năng chống ăn mòn cao,….hợp kim đồng được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: 

Trong lĩnh vực gia công đồ mỹ nghệ, trang sức

Bên cạnh đó, hợp kim đồng có khả năng ăn mòn rất ít khi gia công, đồng thời có tính thẩm mỹ. Vì thế sản phẩm khi được tạo ra giống khuôn đúc tới gần 100%. Đó là lý do vật liệu này được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng khác nhau như: chế tạo trang sức, đồ mỹ nghệ, các loại tượng,…vừa tạo độ bền cao, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Hợp kim đồng được ứng dụng để làm các đồ trang trí mỹ nghệ
Hợp kim đồng được ứng dụng để làm các đồ trang trí mỹ nghệ

Trong ngành công nghiệp hiện đại

Hợp kim đồng cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp hiện đại. Đây là vật liệu quan trọng trong lĩnh vực chế tạo máy. Riêng ngành điện tử đã chiếm tới 70% thị phần hợp kim đồng. Chúng được ứng dụng trong các thiết bị như: cáp nối truyền, dây dẫn, mạng lưới điện, thiết bị điện tử, ti vi, linh kiện máy tính, điện thoại di động,….

Hợp kim đồng còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, chế tạo máy
Hợp kim đồng còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp, chế tạo máy

Trong ngành xây dựng

Nhờ ưu điểm ngăn ngừa được sự hao mòn trong nước nên hợp kim đồng cũng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Chúng được sử dụng để sản xuất đường ống dẫn nước biển, ống bơm xi măng, đường ống dẫn dầu và hóa chất, ống sưởi, hệ thống dẫn nước,… 

Trong ngành chế tạo máy móc

Nhờ tính dẫn điện và dẫn nhiệt tốt, hợp kim đồng là vật liệu chính được sử dụng trong ngành chế tạo ô tô, tàu hỏa và máy bay. Bên cạnh đó với khả năng chống ăn mòn rất tốt trong môi trường nước biển nên đồng hợp kim được dùng rất nhiều trong các chi tiết máy sử dụng trong môi trường này. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp tàu thủy.

Các lĩnh vực khác

Ngoài các lĩnh vực quan trọng như trên, chúng ta còn thấy hợp kim đồng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống: trong ngành kiến trúc, hệ thống nước, dụng cụ nấu ăn, bugi, ống lạnh….Vật liệu này góp phần rất lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp.

Bảng giá hợp kim đồng trên thị trường hiện nay

Tính vì có tính ứng dụng cao nên bảng giá đồng tấm, bảng giá đồng lá, bảng giá đồng thau, đồng đỏ,… là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hợp kim đồng khác nhau. Bảng giá hợp kim đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Thông thường các loại hợp kim đồng nhập khẩu từ nước ngoài như Nhật,…có chất lượng cao hơn so với mặt hàng sản xuất tại Việt Nam. Chính vì thế bảng giá đồng tấm nhập khẩu, bảng giá đồng tấm, bảng giá đồng lá, đồng thau của Nhật cũng cao hơn so với sản phẩm trong nước.

Bảng báo giá đồng hợp kim còn phụ thuộc và các nhà cung cấp khác nhau. Những đại lý, cửa hàng cung cấp vật liệu uy tín thường có mức giá phù hợp với thị trường. Tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý với những trường hợp báo giá quá rẻ. Bởi khi đó bạn có thể mua phải mặt hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra, giá hợp kim đồng trên thị trường còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau: kích thước, độ khó hay dễ khi gia công,… Bảng giá đồng tấm, dạng thanh sẽ có mức giá thấp nhất. Trong khi đó giá đồng lá cuộn, đồng đúc theo khuôn sẽ có mức giá cao hơn tùy thuộc vào kích thước, khối lượng, đường kính của vật liệu.

Do đó để đưa ra bảng giá hợp kim đồng một cách chính xác không hề dễ dàng. Điều quan trọng là khách hàng nên mua vật liệu này ở những nhà cung cấp uy tín, chất lượng để có bảng báo giá công khai và hợp lý nhất.

Thép Song Lâm – địa chỉ cung cấp đồng hợp kim uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý

Bạn đang muốn biết đơn vị nào tại TPHCM cung cấp các loại vật liệu xây dựng, sắt thép hoặc đồng hợp kim uy tín, chất lượng nhất? Vậy thì đại lý Thép Song Lâm là địa chỉ không nên bỏ qua. Đây là đại lý hàng đầu chuyên cung cấp các loại vật liệu như thép, đồng, nhôm,…cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM. Thép Song Lâm luôn cam kết với khách hàng về chất lượng, giá cả và dịch vụ. 

Thép Song Lâm là địa chỉ cung cấp đồng hợp kim uy tín tại TPHCM
Thép Song Lâm là địa chỉ cung cấp đồng hợp kim uy tín tại TPHCM

Lý do nên lựa chọn mua đồng hợp kim tại Thép Song Lâm

Thép Song Lâm luôn hiểu rằng chất lượng của vật liệu có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng của sản phẩm, của công trình. Vì thế đại lý không ngừng nỗ lực để mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm có chất lượng vượt trội với mức giá tốt nhất. Hợp tác với đơn vị này, quý khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi tốt nhất. Đó là:

  • Các loại đồng hợp kim đa dạng về chủng loại và chất lượng như: đồng lá, đồng thau, đồng đỏ, đồng tấm, đồng lá cuộn,….
  • Sản phẩm có chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Giá cả hợp lý, bảng báo giá hợp kim đồng rõ ràng, minh bạch. Có chiết khấu cho khách hàng khi mua số lượng lớn.
  • Nhận gia công, chế tạo theo yêu cầu của khách hàng
  • Nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật có chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng tư vấn để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
  • Dịch vụ giao hàng đến tận nơi nhanh chóng, đúng giờ, đúng chất lượng, đúng chủng loại như đã lựa chọn.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo tận tâm.
  • Hoàn tiền 100% cho khách hàng khi vật liệu bị lỗi

Với những ưu điểm như trên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua đồng hợp kim tại đại lý Thép Song Lâm. Để mua được sản phẩm có chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, khách hàng hãy liên hệ với Thép Song Lâm theo địa chỉ sau để được tư vấn kỹ hơn:

  • Địa chỉ: 118b Nguyễn Văn Bứa, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP HCM
  • SĐT: 0943446088

Như vậy bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi đồng hợp kim là gì, chúng có những loại nào. Với rất nhiều đặc tính vượt trội, đây là vật liệu không thể thiếu trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong các ngành sản xuất chế tạo. Chúng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình và chất lượng sản phẩm khi làm ra. Vì thế quý hàng cần chọn mua ở những địa chỉ uy tín nhất

Bài viết liên quan đến Đồng hợp kim